Scrapbook Photos
Jun 24, 2012Public
Photo: pallet
Photo:
Photo: Vẻ đẹp của Hoa lộc vừng kính Dâng hương hồn ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Không biết sau này nước Nam còn ai được như Ông ấy, được toàn dân kính trọng...that tiếc cho những người ngày nay, có cơ hội để làm được những điều như vậy mà họ lại đang làm cho dân oán than..
Các bạn có biết về cây lộc vừng...
Lộc vừng được dân chơi cây cảnh khá ưa chuộng dó cái tên của nó, có chữ "Lộc" tượng trưng cho tài lộc, nhưng bạn có biết thong tin về loại cây này chưa?
Cây lộc vừng có cái tên đó là do Ông Nguyễn Minh.. đặt cho, - Cách đây có lẽ cũng đến cả gần tram năm, một nhà chơi cây cảnh ở Thái Phúc- Thái Bình, đã sưu tầm khá nhiều loại cây về làm cảnh, ông đặt cho chúng rất nhiều cái tên, ví dụ thế này, một cây cảnh của ông bị bão " Thái Bình, một tỉnh gần biển bão lien mien" cây đó bị bão đổ, lằm sát mặt đất, đến khi chúng song qua cơn bão và ngọn cây dần ngỏng cao.. ông đặt tên cho chúng một cái tên "Bạt phong hồi đầu" và rất nhiều cây có cái tên đó. Ông em ở vùng Tây bắc có cho ông một cái cây có màu hoa tim tìm khá đẹp, laị nở về đêm, mùi hơi khó chịu một tý, nhưng vốn là nhà kinh doanh nhậy bén, ông lien đặt cho nó cái tên cây Lộc vừng, ông triết ghép và dần nó có vị trí nhất định trong khu vực với giới trồng cây cảnh, cái tên đó cũng vang dần đặc biệt là trong thập niên cuối thế kỷ 20.. ngày nay lộc vừng được trồng khá nhiều ở mội nơi
Nếu ai có dịp về Thái Bình đến khu vực xã thái phúc sẽ nghe câu chuyện về Lộc Vừng